Tổng Hợp Thông Tin Giải Đáp Thắc Mắc “Meta Game Là Gì?”

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn từng chơi qua các tựa game như MOBA, LMHT hay Liên Quân Mobile thì chắc chắn bạn sẽ rất quen thuộc với thuật ngữ Meta game. Vậy thì cụ thể Meta game là gì, có ý nghĩa và ảnh hưởng như thế nào với các game thủ? Cùng nhà cái 33bet tìm hiểu nhé! 

Tìm hiểu Meta game là gì?

Meta game là gì? Đó là tên viết tắt của Most Efficient Tactics Available hay có nghĩa là chiến thuật hiệu quả nhất đang hiện hành. Thuật ngữ này có ý nghĩa chỉ cách vận hành, lối chơi, cách chọn tướng hay lên đồ, nâng cao kỹ năng đã được thử nghiệm bởi một người hoặc một nhóm người. Những người tiến hành thử nghiệm đã nhận thấy hiệu quả dẫn tới xu hướng được áp dụng rộng rãi hơn. 

Đặc điểm của Meta game chính là chúng không tồn tại lâu dài, xuyên suốt mà chỉ được áp dụng trong khoảng thời gian nhất định. Độ dài Meta game sẽ còn tùy thuộc vào việc nó có mang đến hiệu quả cho game thủ không. 

Dù Meta game phổ biến trong các tựa game MOBA nhưng tần suất thay đổi, cập nhật meta mới của nhà phát hành sẽ phụ thuộc vào việc trò chơi có thu hút không. 

Tìm hiểu Meta game là gì?
Tìm hiểu Meta game là gì?

Các tựa game có số lượng người chơi khủng như LMHT, Liên Quân Mobile đều có hệ thống lớn, tổ chức giải đấu chuyên nghiệp, hấp dẫn. Điều này khiến cho các nhà phát triển game đã thay đổi meta liên tục để tránh việc trò chơi trở nên nhàm chán. 

Xem thêm  Tổng Hợp Những Lỗi Thường Gặp Khi Nhập Code Liên Quân

LMHT thường xuyên có các bản cập nhật game lớn với nhiều chỉnh sửa, cho ra đời nhiều vị tướng, trang bị mới ở các mùa giải. Game thủ sáng tạo ra các lối chơi riêng, chiến thuật và lối đánh riêng sau khi Meta game thay đổi. 

Những ý nghĩa khi thay đổi Meta game là gì? 

Thật ra, việc thay đổi Meta game thường xuyên sẽ mang đến khá nhiều ý nghĩa. Cụ thể: 

Tác dụng đổi mới chiến thuật trò chơi trong Meta game là gì? 

Nếu chỉ có một meta nhất định trong khoảng thời gian dài thì game thủ sẽ thấy nhàm chán, dần dần rời bỏ trò chơi. Vì thế, để thu hút và phát triển game, nâng cao số lượng game thủ tham gia chơi. 

Các nhà phát hành hiện nay luôn có kế hoạch đổi mới trò chơi của mình. Họ đưa ra các cập nhật, thay đổi Meta game mới để tăng sự hứng thú cho người chơi. 

Cân bằng sức mạnh tướng 

Sức mạnh vượt trội cả một vài vị tướng sẽ dễ dẫn tới sự mất cân bằng trong game. Điều này khiến cho các vị tướng mạnh luôn được ưu tiên sử dụng, một số thì trôi vào quên lãng. Vì thế, nhà phát hành game đã phải tìm cách cân bằng sức mạnh các vị tướng trong game lại. 

Ý nghĩa khi thay đổi của meta game
Ý nghĩa khi thay đổi của meta game

Ý nghĩa việc phát triển tướng mới khi chơi Meta game là gì? 

Tránh việc làm cho trò chơi dần trở nên nhàm chán, điều cần thiết là phải ra mắt thêm các vị tướng mới. Với việc làm này sẽ tạo cảm giác mới mẻ, hứng thú hơn cho người chơi. Game thủ luôn mong ngóng, tò mò và chờ đợi trải nghiệm các vị tướng mỗi lần chúng xuất hiện. 

Những ảnh hưởng của việc thay đổi Meta game tới người chơi 

Sau những chia sẻ nhằm giải đáp thắc mắc “Meta game là gì?” cho người chơi ở trên, có thể thấy rõ, ngoài việc mang đến khá nhiều lợi ích, việc thay đổi Meta game còn gây ra khá nhiều ảnh hưởng cho người chơi. Ví dụ như: 

Xem thêm  League Legends Là Gì? Cẩm Nang Game League Legends Chi Tiết

Thích nghi khi đổi chiến thuật 

Việc thay đổi Meta game sẽ khiến cho chiến thuật các đội tuyển Esports phải thay đổi theo. Nói một cách dễ hiểu là khi Meta game thay đổi, một số vị tướng hay các trang bị sẽ không còn hiệu quả. Dẫn tới các tuyển thủ phải đổi sang thi đấu với lối chơi giác để tỷ lệ chiến thắng cao hơn. 

Giải đáp mọi thắc mắc về “Meta game là gì?”
Giải đáp mọi thắc mắc về “Meta game là gì?”

Tập luyện các tướng mới 

Mỗi khi có một vị tướng mới xuất hiện thì sức mạnh vị tướng trong giai đoạn mới ra mắt sẽ khá mạnh. nên các tuyển thủ sẽ phải dành thời gian tập luyện để mang vào phòng thi đấu. Việc thành thục một vị tướng sẽ cần rất nhiều thời gian, công sức của mọi người. 

Dùng tướng không thuận tay do ảnh hưởng từ Meta game là gì? 

Khi Meta game thay đổi, có thể một số vị tướng không thường xuyên sử dụng sẽ mạnh lên, được ưa chuộng hơn. Vấn đề này khiến cho nhiều game thủ phải sử dụng các tướng không thuận tay, cho kết quả không như ý. 

Hơn nữa, một số tuyển thủ còn phải đánh trái sở trường do Meta bị thay đổi. Ví dụ như một người chơi rất giỏi các vị tướng có sát thương mang thiên hướng gánh tội cần phải di chuyển sang chơi ở vị trí chống chịu. Tất nhiên việc này là do các tướng sát thương đã không còn phù hợp với chiến thuật ở thời điểm đó.  

Có thể bị đào thải 

So với việc Meta game có thể thay đổi bất kỳ lúc nào và liên tục thì việc nhanh chóng thích nghi sẽ rất quan trọng. Nếu không bắt kịp, thành thạo thì rất có thể những game thủ chuyên nghiệp sẽ dễ dàng bị đào thải do sự thay đổi chóng mặt của trò chơi. 

Như thế, bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ các thông tin nhằm giải thích “Meta game là gì?”. Đi kèm với đó là thông tin ý nghĩa, các ảnh hưởng do sự thay đổi Meta game mang đến cho game thủ. Hy vọng thông tin trong bài viết của 33bet đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về thuật ngữ này đầy đủ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *