Tổng Hợp Vị Trí Và Nhiệm Vụ Của Các Tướng Trong Liên Quân

5/5 - (2 bình chọn)

Đã 6 năm kể từ khi Liên Quân Mobile ra mắt, số lượng tướng đến thời điểm hiện tại đã vượt qua con số 100 với độ đa dạng vô cùng lớn. Chúng ta hãy cùng 33bet tìm hiểu về vai trò của các tướng trong Liên Quân trong từng trận đấu nhé!

Sơ lược về trò chơi

Liên Quân Mobile là một game E-sports MOBA  sử dụng bản đồ 5v5 truyền thống. Các tướng trong Liên Quân sẽ đảm nhiệm vị trí của mình tùy theo lane được lựa chọn.

Cụ thể, bản đồ sẽ chia tướng ra các lane như sau:

  • Đường đơn.
  • Đường rừng.
  • Đường giữa.
  • Đường đôi.

Tùy thuộc vào chất tướng, các tướng trong Liên Quân sẽ bộc lộ rõ khả năng mạnh mẽ của mình nếu được cho đi đúng lane phù hợp với bản thân.

Các tướng trong Liên Quân sẽ đảm nhiệm vị trí của mình
Các tướng trong Liên Quân sẽ đảm nhiệm vị trí của mình

Vai trò của từng chất tướng

Như đã nói, các tướng trong Liên Quân được thể hiện ra từng chất tướng riêng biệt. Những chất tướng đó là:

Chất tướng Đấu sĩ

Các tướng trong Liên Quân sở hữu chất tướng này thường là những vị tướng có độ chống chịu khá tốt, lượng sát thương cao và có độ cơ động nhất định. 

Trong trận đấu, vai trò của các vị tướng này sẽ là một trong những hàng tuyến tiên phong để mở giao tranh và câu kéo thời gian cho các chủ lực xả sát thương. Một vài vị tướng đặc biệt có thể dồn sát thương cực mạnh mẽ sẽ đi bắt lẻ hoặc cùng Sát thủ vòng ra sau tạo thế gọng kìm.

Vì cần khá nhiều lượng tài nguyên để đạt được ngưỡng sức mạnh sớm, các tướng trong Liên Quân có vai trò này là những người thích hợp nhất cho vị trí đường đơn, thông thường sẽ là đường Caesar. Khi team triển khai các chiến thuật đặc biệt, họ sẽ đi đơn một mình ở đường Rồng.

Xem thêm  Star Craft Là Gì - Tổng Quan Về Game Chiến Thuật StarCraft

Chất tướng Sát thủ

Đây là chất tướng mà các tướng trong Liên Quân có khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ và độ cơ động thuộc hàng nhanh nhất trong game.

Là một trong những nhân tố chủ lực của đội hình, nhiệm vụ của họ là ám sát và tiêu diệt kẻ địch một cách chớp nhoáng. Dù vậy, lượng máu của các Sát thủ khá là mỏng nên việc cẩn trọng là vô cùng cần thiết.

chất tướng mà các tướng trong Liên Quân
Chất tướng mà các tướng trong Liên Quân

Vị trí đi rừng sẽ là nơi tuyệt vời nhất cho các tướng có chất tướng Sát thủ. Họ có thể nhanh chóng sở hữu lượng vàng và kinh nghiệm khổng lồ để kiểm soát các đường còn lại và các mục tiêu lớn bằng cách gây áp lực và ám sát nhanh gọn các chủ lực của kẻ địch.

Chất tướng Pháp sư

Sở hữu lượng sát thương phép thuật khá lớn và khả năng cấu rỉa hoặc khống chế đối thủ từ xa, đó chính là các tướng trong Liên Quân có chất tướng Pháp sư.

Cùng với các Sát thủ, Pháp sư là những vị tướng có khả năng gây áp lực rất lớn từ giai đoạn đầu trận. Do vậy, Pháp sư sẽ cùng đồng đội gây áp lực lên trụ đối thủ từ ba cánh bằng việc di chuyển linh hoạt qua các lane khác và bảo vệ công trình phe ta từ áp lực của kẻ thù.

Đường giữa chính là nơi hoàn hảo nhất để các Pháp sư thể hiện. Đây cũng là vị trí quan trọng nhất để có thể kiểm soát các bụi bờ sông và lối vào rừng của team mình.

Chất tướng Xạ thủ

Không như các Pháp sư, sức mạnh của các tướng trong Liên Quân có chất tướng Xạ thủ hầu hết chỉ bộc lộ mạnh mẽ vào giữa và cuối trận đấu. Chỉ trừ một vài trường hợp các Xạ thủ có sát thương đủ lớn để gây áp lực từ đầu game.

Xem thêm  Tổng Hợp Những Lỗi Thường Gặp Khi Nhập Code Liên Quân
Game Liên Quân hấp dẫn
Game Liên Quân hấp dẫn

Xạ thủ rất cần được bảo kê trong suốt trận đấu bởi họ chính là chìa khóa để định đoạt ván đấu. Do đó, nếu không di chuyển cẩn nhận, mọi sát thương từ kẻ địch sẽ dồn chết Xạ thủ đầu tiên.

Farm và farm cho đến khi có đủ trang bị và cần thêm một người bảo vệ vững chắc trong quá trình đó, đường đôi là nơi an toàn nhất để nuôi lớn ra một chủ lực mạnh mẽ.

Chất tướng Hỗ trợ

Các tướng trong Liên Quân có chất tướng Hỗ trợ sẽ là người bảo vệ cho Xạ thủ lớn và kiểm soát tầm nhìn, cover cho họ trong những pha giao tranh ác liệt để đảm bảo Xạ thủ có thể xả nhiều sát thương nhất có thể.

Có hai loại Hỗ trợ:

  • Các hỗ trợ đỡ đòn: Sở hữu lượng máu và giáp bậc nhất của bản đồ, là người linh hoạt di chuyển để kiểm soát và  che chắn sát thương cho Xạ thủ và hỗ trợ mở giao tranh khi cần thiết.
  • Các hỗ trợ trợ thủ: Là những đồng đội có thể hồi máu, tạo khiên chắn, khống chế và cấu rỉa kẻ địch. Tuy vậy, lượng máu của các trợ thủ không quá cao nên phải thật sự cẩn thận trong những pha check bụi hay trao đổi chiêu thức.

Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản nhất về các tướng trong Liên Quân để cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết của 33betapp.com đem đến nhiều kiến thức hữu ích cho mọi người và chúc anh em vận dụng thật tốt để có thể dẫn dắt đồng đội giành được nhiều chiến thắng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Nhận Code Liên Quân Đơn Giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *