Bật Mí Tuyệt Chiêu Chọn Gà Đá Đòn Đá Hay Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Gà đá đòn thường tham gia vào các trận tranh đấu kịch liệt trong các sới gà, trường gà. Để chọn được gà đòn tốt thì anh em cần dựa vào các yếu tố như dáng, lông, vảy, tông. Sau đây là những thông tin về đá gà đòn mà 33bet muốn gửi đến anh chị em.

Tuyệt chiêu chọn gà đá đòn tốt nhất

Với các anh em chơi đá gà lâu năm thì nhìn vào ngoại hình của gà đòn có thể biết con nào khỏe, có sức chiến đấu tốt và con nào yếu. Từ đó chọn ra cho mình chiến kê có sức mạnh để thắng mọi trận đấu tham gia. Gà đòn tốt thường mang các đặc điểm như sau:

Về dáng

Những gà đá đòn đá hay, thiện chiến thường có thân mình dài từ đầu đến chân, toàn thân không quá gầy, xương xẩu. Thường gà mang dáng giọt mưa, tức dáng đứng của gà hơi xiên, ngực cao hơn đuôi, trường hợp ngực và đuôi ngang nhau thì thuộc dáng đòn cân. Loại gà dáng giọt mưa khi đá sẽ cao hơn so với gà dáng đòn cân, do vậy người chơi sẽ lựa chọn các con gà mang dáng giọt mưa nhiều hơn.

Những gà đòn siêu khủng, đạt được chiến tích thi đấu tốt thường có phần ngực nở, đùi to và dài, cần cổ liền đốt xương, phần cánh dài và khít, lườn sâu, mòng dâu to.

Tuyệt chiêu chọn gà đá đòn tốt nhất
Tuyệt chiêu chọn gà đá đòn tốt nhất

Về tông

Để chọn được gà đá đòn hay thì người ta cũng cần xét dựa trên tông. Theo đó những con gà nằm trong các tông gà có sức mạnh thì anh em nên chọn con gà đó. Thế nhưng thực tế việc xác định tông gà khá khó khăn, không thể nhìn tường tận bên ngoài mà cần phải kiểm tra xem xét kỹ lưỡng mới có thể đoán được.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Đá Gà Cơ Bản Nhất Để Anh Em Nắm Rõ

Về lông

Dựa vào việc quan sát lông, người ta cũng có thể chọn được gà đá đòn hay, có sức mạnh tốt. Anh em dựa vào lông co thể phân biệt các giống gà đòn như sau, tía đỏ thường có chân màu vàng, tía bịp thì chân giống với chân con bìm bịp.

Về vảy

Vảy cũng là yếu tố quan trọng để anh em đoán định con gà đòn này đá có hay không. Vảy gà tốt sẽ có hình dáng giống như xiên đao tính từ cựa hướng lên gối, gồm tất thảy 7 vảy, hay gọi là thất đao. Những con gà này khi ra đòn tuy rất nhẹ nhàng nhưng lại mang tính sát thương cực cao khiến gà đối phương có thể ọc máu chết ngay tại chỗ.

Trận đấu gà đòn diễn ra như thế nào?

Đấu trường diễn ra trận đấu gà đòn rộng diện tích khoảng 1.5m2, quay bằng lưới hoặc bình phong tre cao 20cm để giúp khán giả đứng bên ngoài quan sát. Con gà nào chạy ra vòng này 2 lần và không quay trở lại thì sẽ bị coi là thua.

Trận đấu gà đòn hấp dẫn
Trận đấu gà đòn hấp dẫn

Trước khi trận đấu gà đá đòn bắt đầu thì những kê sư sẽ cần thống nhất và thỏa thuận về các điều khoản. Cần đảm bảo kích thước, trọng lượng, thành tích thi đấu của 2 gà đòn tương tự như nhau. Trường hợp những con gà đòn có cựa ngắn hơn đối thủ thì sẽ được phép đeo thêm cựa nhân tạo để đảm bảo cân bằng.

Cuối cùng người chơi đưa gà vào vòng đấy đã chuẩn bị sẵn, 2 con gà sẽ được giữ ở một nửa vòng cho đến khi có tín hiệu bắt đầu thì 2 con gà sẽ xông vào nhau ra đòn vào đối thủ. Cuộc chiến của gà đá đòn sẽ tiếp tục và không giới hạn thời gian, cho đến khi 1 trong 2 gà chiến bị thua, đánh bại. Các vòng thi được tính bằng thời gian theo phút hoặc theo một đốt nhang.

Xem thêm  Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Các Sư Kê Không Nên Bỏ Lỡ

Phân biệt gà cựa và gà đá đòn

Với những người mới bắt đầu thì họ rất khó để có thể phân biệt được đâu là gà đòn, đâu là gà cựa. Điểm chung của chúng đều là gà chọi, gà nòi nhưng điểm khác đó là cách thức diễn ra trận đấu, tiêu chí lựa gà cũng có nhiều sự khác biệt nhất định:

Qua dáng

Dáng của gà đòn thường rắn chắc và to khỏe, tổng thể mang vẻ đẹp dũng mãnh, giống như võ sĩ thực thụ, phần da gà đỏ và dày hơn nên khả năng chịu đòn tốt hơn. Trong khi đó gà cựa thường nhỏ và nhanh nhẹn hơn, chúng có khả năng ra đòn và né đòn thoăn thoắt, tinh ranh…

Phân biệt gà cựa và gà đá đòn
Phân biệt gà cựa và gà đá đòn

Qua lông

Nếu anh em để ý thì gà đá đòn thường rất ít lông, thường thì ở các phần đầu ngực, cổ, đùi đều không có lông. Lông sẽ tập trung ở vị trí thân, cánh, đuôi, mình. Giữ lại lông ở vị trí này tạo sự cân bằng để giúp gà đòn nhảy cao và vững hơn.

Với gà cựa thì bộ lông tương đối đầy đủ, do vậy khả năng bay của gà cựa cao hơn so với gà đòn. Khả năng ra đòn của gà cựa nhanh chớp nhoáng, có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Qua cân nặng

Gà đòn trung bình nặng 2.5 đến 2.8kg, đôi khi cũng có một số con 3 – 3.2kg. Trong khi đó gà cựa nặng trung bình 1.5 – 2.2 kg.

Như vậy bài viết của 33bet đã giúp anh em nắm được kinh nghiệm lựa chọn gà đá đòn cực hay. Nhìn chung muốn gà chiến của mình có thể bất bại trước mọi đối thủ thì anh em cần nghiêm túc học hỏi và trang bị cho mình kỹ năng chọn gà đòn chuyên nghiệp nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *