Thể Thao Điện Tử Tại Việt Nam – Những Điều Mà Bạn Chưa Biết

5/5 - (3 bình chọn)

Theo sự phát triển của xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thể thao điện tử tại Việt Nam xuất hiện, nhanh nhạy bắt kịp xu thế phát triển của xã hội. Theo 33Bet thấy, trong những năm gần đây, thể thao điện tử Việt Nam đã tạo dựng cột mốc nhất định, khẳng định mình tại sân chơi lớn. 

Đưa thể thao điện tử tại Việt Nam hướng đến nhiều sân chơi lớn 

Chia sẻ từ Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam – Đỗ Việt Hùng mới đây. Hội đặt ra các mục tiêu xây dựng, phát triển hệ thống thể thao điện tử Việt Nam một cách toàn diện. 

Phát triển đúng hướng, bền vững theo chiều hướng chuyên nghiệp chuẩn quốc tế. Từ đó đưa thể thao Việt Nam vươn tầm khu vực, thế giới và thành điểm đến các sự kiện thể thao lớn trong khu vực. 

Thể thao điện tử Việt Nam đạt được nhiều thành tựu
Thể thao điện tử Việt Nam đạt được nhiều thành tựu

Muốn thực hiện các mục tiêu đó, cần đề ra phương hướng phát triển cụ thể cho thể thao điện tử tại Việt Nam. Ví dụ như việc hoàn thiện hành lang pháp lý, các cơ chế chính sách, phát triển đồng bộ… và nhận sự ủng hộ từ toàn bộ nguồn lực trong xã hội Việt Nam hiện nay. 

Đồng thời, xây dựng hệ thống những giải đấu từ phong trào cho tới bán chuyên, chuyên nghiệp. Những giải đấu này cần có kết nối với hệ thống giải đấu quốc tế để tạo sự hội nhập mạnh mẽ, bền vững. 

Một định hướng quan trọng với bất kỳ ngành nghề nào, không chỉ tính đến thể thao điện tử là nguồn nhân lực. Hội đã đặt ra mục tiêu trọng tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực để phát triển thể thao điện tử. 

>> Cập Nhật Lịch Thi Đấu Các Trận Liên Quân Mới Nhất Giải APL 2022

Xem thêm  5 Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Apk Download

Kế hoạch phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam

Với việc tổ chức thành công SEA Games 31, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của eSports Việt Nam. Tiếp nối SEA Games 31 chính là sự chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo như ASIAD hay SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm 2023. 

Kế hoạch phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam
Kế hoạch phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam

Về định hướng, thể thao điện tử tại Việt Nam đang đặt mục tiêu Top 10 khu vực Châu Á và thế giới trong giai đoạn tới. Để thực hiện hóa mục tiêu này thì phải có sự đồng bộ trong nhiều hoạt động. Bên cạnh đó là sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan quản lý nhà nước. Nhất là sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp phát hành, các nguồn lực xã hội hóa. 

Hơn hết là sự quan tâm và ủng hộ của cơ quan báo chí truyền thông, cổ vũ từ khán giả Việt Nam. Đây chắc chắn là nguồn động lực to lớn để thể thao điện tử Việt Nam tự tin ở các sân chơi đẳng cấp thế giới. 

Có nhiều định kiến về thể thao điện tử tại Việt Nam

Thành công của đoàn thể thao điện tử Việt Nam ở SEA Games 31 đã nhận cổ vũ lớn từ phía cộng đồng. Với những gì mà chúng ta cùng nhau nỗ lực để tạo nên kỳ SEA Games 31 thành công. Có thể nói rằng Việt Nam đã sẵn sàng cho mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu của các hoạt động, sự kiện và giải đấu eSports chuẩn quốc tế. 

Đây cũng chính là mục tiêu, tiền đề cho việc quảng bá cả nét đẹp văn hóa và du lịch Việt Nam. Từ đó giới thiệu, thu hút sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào thể thao điện tử tại Việt Nam nói chung. Qua đó mà thúc đẩy phát triển kinh tế thể thao nói chung, góp phần vào sự phát triển của đất nước. 

Trên thế giới thì nền công nghiệp eSports đã và đang tạo ra doanh thu hàng tỷ đô cho nhiều quốc gia. Chỉ cần biết cách khai thác phần nhỏ tiềm năng đó, chắc chắn nền kinh tế Việt Nam sẽ có thêm nguồn thu bền vững, đáng kể. 

Xem thêm  5 Lỗi Thường Gặp Khi Tải Liên Quân Và Cách Xử Lý Chi Tiết
Nhiều người chưa hiểu về thể thao điện tử tại Việt Nam
Nhiều người chưa hiểu về thể thao điện tử tại Việt Nam

Vận động viên Thể thao điện tử đã là ngành nghề chuyên nghiệp với đầy thách thức, vinh quang. Để phát triển sự nghiệp đường dài các vận động viên phải có đủ kiến thức văn hóa, thể lực, tâm lý cùng kỹ năng thi đấu. 

Qua thực tế thì đông đảo giới trẻ ý thức được việc đi theo con đường vận động viên chuyên nghiệp không hề dễ. Điều này giúp chúng biết cân bằng trong học tập, lao động và giải trí để hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. 

>> Xem thêm: Thể Thao Điện Tử Sea Game 31: 8 Bộ Môn Thi Đấu Chính Thức

Công bố mới nhất về thị trường thể thao điện tử tại Việt Nam

Các trò chơi thể thao điện tử hiện nay đang hoạt động như nền tảng tương tác. Các thống kê cho thấy, ngoài phần lớn số người chơi game giải trí, giải tỏa các căn thẳng. Có 46,5% trong đó coi sự tương tác với người chơi khác là yếu tố chính cho lý do chọn chơi game. 

Nghiên cứu cũng cho thấy các hình thức quảng cáo là chiến thuật hiệu quả để thương hiệu kết nối với các khách hàng tiềm năng. Có 86% khán giả esports khẳng định mình tương tác với những quảng cáo của thương hiệu. 

Có hơn một nửa (51%) lượng người xem tin tưởng sản phẩm được đề xuất bởi các KOL mà họ theo dõi. 42% người mua sản phẩm đó thường xuyên, cho rằng sản phẩm phù hợp với mục đích cá nhân của họ. 

Ngoài ra, khác với các môn thể thao truyền thống thì người chơi esports cũng có thể chủ động sáng tạo nội dung. Họ không cần chỉ tiến hành tiêu thụ nội dung cung cấp bởi các game thủ chuyên nghiệp. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu tương tác với công chúng, sáng tạo nội dung có giá trị cao. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sự phát triển của thể thao điện tử tại Việt Nam hiện nay. Theo nhà cái 33Bet nhận thấy, eSports Việt Nam đã và đang từng bước tiếp cận, khẳng định bản thân tại các sân chơi lớn trong khu vực và trên thế giới. 

>> Xem thêm: Cập Nhật Thông Tin LOL Có Bao Nhiêu Tướng Mới Nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *