Trọng Tài Nữ Tại World Cup 2022- Những Điểm Sáng 

5/5 - (3 bình chọn)

Trọng tài nữ tại World Cup 2022 được nhiều người quan tâm vì đây là lần đầu tiên có trọng tài nữ trong giải đấu bóng đá nam. Vừa qua, ban tổ chức đã chính thức công bố 3 cái tên nữ trọng tài được phân công bắt chính trong những trận đấu tại World Cup 2022. Hãy cùng 33bet tìm hiểu về những cái tên này.

Stephanie Frappart- Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính World Cup 2022

Stephanie Frappart là một trong những cái tên được quan tâm khi ban tổ chức công bố về những trọng tài nữ tại World Cup 2022. Nữ trọng tài này đã có nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều người biết đến. 

Tiểu sử Stephanie Frappart

Stephanie Frappart sinh ngày 14 tháng 12 năm 1983, là nữ trọng tài vô cùng nổi tiếng người Pháp. Vào năm 2009 cô trở thành trọng tài FIFA và sau đó được trao cơ hội bắt chính ở giải hạng ba bóng đá nam nước Pháp hai năm sau đó.

Stephanie Frappart- Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính World Cup 2022
Stephanie Frappart- Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính World Cup 2022

Năm 2014, trọng tài nữ tại World Cup 2022 này chính thức được tham gia điều hành các trận đấu tại nước Pháp đó khuôn khổ giải đấu cao nhất Ligue 1. Bên cạnh đó Stephanie Frappart cũng có cơ hội điều khiển các trận đấu ở World Cup bóng đá nữ năm 2015.

Tháng 4-2019, Stephanie Frappart là trọng tài chính bóng đá nam Ligue 1 ở trận Amiens hòa Strasbourg 0-0. Cô là một trong những trong tài giữ vai trò quan trọng tại World Cup 2019 bóng đá nữ ngay trên quê nhà nước Pháp.

Xem thêm  Cách Cá Độ Bóng Đá Trực Tuyến - Hình Thức Cược An Toàn Hấp Dẫn

Stephanie Frappart được lựa chọn tại World Cup 2022

Frappart, Salima Mukansanga và Yamashita Yoshimi là 3 nữ trọng tài được FIFA lựa chọn làm nhiệm vụ tại World Cup 2022 cùng những đồng nghiệp nam khác và 3 nữ trợ lý trọng tài. World Cup đang diễn ra ở Qatar, ở những trận đầu tiên đã mang lại cho người xem từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Tại World Cup 2022, Frappart được phân công bắt chính trận đấu thuộc bảng C giữa Mexico vs Ba Lan. Kết thúc trận đấu với kết quả hòa không bàn thắng đã khiến nhiều người tiếc nuối. Frappart đi vào lịch sử với tư cách là trọng tài nữ tại World Cup 2022 đầu tiên cầm còi ở một trận đấu thuộc vòng chung kết.

Yoshimi Yamashita- Trọng tài nữ tại world cup 2022 người Nhật Bản

Cái tên tiếp theo được FIFA lựa chọn làm trọng tài nữ tại World Cup 2022 là Yoshimi Yamashita đến từ Nhật Bản. Vị trọng tài cũng đạt nhiều thành tích đáng nể và có nhiều kinh nghiệm. 

Yoshimi Yamashita- Trọng tài nữ tại world cup 2022 đến từ Nhật Bản
Yoshimi Yamashita- Trọng tài nữ tại world cup 2022 đến từ Nhật Bản

Tiểu sử Yoshimi Yamashita

Nữ trọng tài người Nhật Bản Yoshimi Yamashita sinh năm 1986. Năm 2019, Yoshimi Yamashita tham gia điều hành World Cup nữ 2019 tại Pháp, sau đó có cơ hội xuất hiện tại World Cup 2022 với nhiệm vụ là bắt chính đội bóng đá nam. 

Tại Olympic Tokyo 2020 Yoshimi Yamashita là trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa Hoa Kỳ và Thụy Điển. Ngoài ra trọng tài nữ tại World Cup 2022 này cùng là người bắt chính tại 3 giải đấu hàng đầu của Nhật Bản và Giải Emperor’s Cup.   

Yoshimi Yamashita tự hào khi trở thành nữ trọng tài đầu tiên cầm còi các trận đấu của giải vô địch quốc gia Nhật J-League cũng như giải AFC Champions League. Đó là những thành tích đáng nể của nữ trọng tài trước khi đến với giải đấu bóng đá nổi tiếng World Cup 2022. 

Xem thêm  Virgil van Dijk - Cầu Thủ Đầy Tài Năng Của Thế Hệ Mới

Yoshimi Yamashita tham gia bắt chính tại World Cup 2022

Nhận nhiệm vụ tại World Cup 2022, Yamashita đã vô cùng vui mừng chia sẻ đây là tiềm năng của phụ nữ luôn phát triển và đó là điều mà nữ trọng tài cũng cảm thấy mạnh mẽ. 

Chia sẻ với truyền thông quê nhà, Yoshimi Yamashita cảm thấy rất tự hào và trách nhiệm khi được tham gia tại một giải đấu lớn như World Cup. Nữ trọng tài chưa từng nghĩ đến chuyện điều hành các trận đấu của nam tại World Cup. Đây sẽ là cơ hội và cũng là thử thách để Yoshimi Yamashita phát triển hơn. 

Salima Mukansanga- Nữ trọng tài đến từ Rwanda

Salima Mukansanga chính là cái tên cuối cùng trong đội ngũ 3 trọng tài nữ tại World Cup 2022. Đây là nữ trọng tài trẻ tuổi nhất trong số 3 người được chọn. 

Salima Mukansanga làm trọng tài WC 2022
Salima Mukansanga làm trọng tài WC 2022

Tiểu sử Salima Mukansanga

Salima Mukansanga sinh năm 1988, đến từ Rwanda và là một trọng tài bóng đá quốc tế nổi tiếng. Salima từng ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp nhưng sau đó cô chuyển hướng sang làm việc cho FIFA từ năm 2012.

Salima có nhiều cơ hội làm việc với những giải đấu lớn như: Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới 2019, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và giờ là Qatar 2022. Trọng tài nữ tại World Cup 2022 này đã không xa lạ gì với đấu trường thế giới và từng tham gia điều hành tại Cúp Bóng đá nam châu Phi vào đầu năm 2022.

Salima Mukansanga tại World Cup 2022

Trước khi được lựa chọn điều hành World Cup 2022, nữ trọng tài đã có cơ hội làm nhiều nhiều giải đấu lớn. Tuy nhiên World Cup là điều mà Salima Mukansanga chưa bao giờ nghĩ tới vì  điều hành tại World Cup là giấc mơ của mọi trọng tài, đặc biệt là trọng tài nữ. 

Trong bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về 3 trọng tài nữ tại World Cup 2022. Đây là sự thay đổi mới lạ của FIFA nhưng lại được đông đảo người hâm mộ hưởng ứng. Hy vọng rằng những nữ trọng tài sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và World Cup 2022 sẽ thành công tốt đẹp. 

>> Xem thêm: Các Đội Châu Á Dự World Cup 2022- Cơ Hội Và Thách Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *