So Sánh Giữa PUBG Mobile Và PUBG PC – 7 Điểm Khác Biệt

5/5 - (1 bình chọn)

So sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC sẽ giúp cho người chơi có được cái nhìn tổng thể nhất về game này trên cả hai nền tảng. Những so sánh này vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của gamer từ khi mới phát hành đến nay. Vậy thực tế hai phiên bản game này khác nhau như thế nào? Bài viết sau đây của 33bet sẽ nêu ra 7 điểm khác biệt của 2 game này.

So sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC về đồ họa

Sự khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất cần so sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC là đồ họa. Phiên bản di động của PUBG chạy trên đồ họa cấp thấp – thường được thiết kế dựa trên thông số kỹ thuật của các điện thoại thông minh tiêu chuẩn trên thế giới bởi vì dung lượng của điện thoại thấp hơn PC rất nhiều.

Mặt khác, PUBG PC chạy trên đồ họa cao cấp mang lại trải nghiệm chơi game nhẹ nhàng. Phiên bản PC của trò chơi chiến đấu này khá hấp dẫn. Đồ họa của các phiên bản này thực sự tạo ra sự khác biệt rất lớn. 

So sánh đồ họa giữa PUBG Mobile và PUBG PC
So sánh đồ họa giữa PUBG Mobile và PUBG PC

Trên thiết bị di động, người ta khó có thể vượt qua 480p, trong khi đó, cùng một trò chơi có chất lượng cao – 720p và 1080p. Vậy nên khi so sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC thì ai cũng phải khẳng định về điểm khác biệt lớn này.

Thiết kế nội thất

Ngoài sự khác biệt cơ bản về đồ họa, một điểm cần so sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC là thiết kế. Những ngôi nhà được thiết kế trong PUBG Mobile và PUBG PC là khác nhau. Trong PUBG Mobile, các phòng và cửa nhà cũng như tường của các khu vực khá bình thường. 

Xem thêm  Liên Minh Huyền Thoại Bảng Xếp Hạng CKTG Mới Nhất 2022 

Tuy nhiên, trong trường hợp của PUBG PC, có một số bức tường và cửa bổ sung bên trong các ngôi nhà. Các phòng lớn hơn trong PUBG PC Bản đồ Erangel cũng được chia thành nhiều phòng nhỏ hơn.

So sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC về các bản cập nhật

Cứ sau 2-3 tháng, Tencent lại tung ra các bản cập nhật cho PUBG Mobile và PUBG PC. Sự khác biệt chính giữa các bản cập nhật của hai phiên bản trò chơi này là kích thước của bản cập nhật. 

Vì PUBG Mobile là trò chơi trên điện thoại thông minh 1,6 GB, do đó, các bản cập nhật của phiên bản di động này thường nằm trong khoảng từ 1 đến 1,5 GB. Trong khi PUBG PC là thiết lập trò chơi 19GB và các bản cập nhật thường vượt quá 10GB. Ví dụ bản cập nhật mới nhất của Bản đồ Vikendi là 15 GB.

Luôn có những bản cập nhật mới
Luôn có những bản cập nhật mới

Trại huấn luyện

Trại huấn luyện trong PUBG PC có tên là Camp Jackal, khá lớn so với trại huấn luyện của PUBG Mobile. Trại huấn luyện là nơi người chơi rèn luyện kỹ năng và độ chính xác của các loại vũ khí bắn súng. Cùng với đó, những người mới bắt đầu cũng có thể tập lái ô tô và xe đạp tại trại này.

Các dấu vết trong game

Nếu so sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC sẽ thấy việc phát hiện kẻ thù trong PUBG Mobile không phải là một công việc khó khăn vì bạn sẽ thấy được dấu chân của kẻ địch. 

Tuy nhiên, nếu chơi game trên PC thì sẽ không thấy được dấu vết này, vậy nên nếu chơi game trên PC thì hãy trang bị cho mình một chiếc tai nghe chất lượng cao để phát hiện tiếng bước chân của kẻ thù. Mọi thứ “đáng ngờ” trên PUBG PC chỉ có thể được nhận thấy bằng tai. Đó là lý do tại sao chơi PUBG PC mà không có tai nghe chất lượng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Xem thêm  Đánh Giá Chi Tiết Ưu Và Nhược Điểm Của Game PUBG Mobile

Trong PUBG, việc nghe các âm thanh như tiếng súng hay tiếng bước chân là rất quan trọng để xác định vị trí của kẻ địch, nhưng chất lượng âm thanh trong PUBG Mobile khi so sánh giữa PUBG Mobile với PUBG PC thì khá tệ. 

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa 2 tựa game
Có rất nhiều điểm khác biệt giữa 2 tựa game

Điều này là lý do gamer khi chơi game trên thiết bị mobile sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu bạn chú ý thì sẽ thấy hầu như tất cả tiếng bước chân đều nghe giống nhau và đều rất lớn. Dù kẻ địch của bạn đang ở gần hay ở xa bạn thì bạn cũng rất khó nhận thấy sự khác biệt trong tiếng bước chân.

Độ giật của súng

So sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC về độ giật của súng thì tạo độ giật của súng trong PUBG Mobile hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Có thể dễ dàng điều khiển bất kỳ loại súng cụ thể nào như AKM, DP-28, M416, v.v. Tuy nhiên, trong PUBG PC, tạo độ giật của súng không phải ai cũng làm được.

Quá trình giật lùi trong PUBG PC rất khó khăn. Ngay cả khi bạn là dân chuyên nghiệp trong PUBG Mobile thì vẫn sẽ gặp khó khăn khi xử lý súng trong PUBG PC.

Mỗi phiên bản game đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng khi so sánh với nhau. Tuy nhiên ai cũng phải công nhận là chơi game trên PC thì sẽ tối ưu hơn rất nhiều, cả về chất lượng game và trải nghiệm người dùng.

Như vậy, bài viết trên đây đã nêu lên các điểm khác biệt nổi bật nhất để so sánh giữa PUBG Mobile và PUBG PC. Bạn có thể trải nghiệm game trên cả hai phiên bản để có góc nhìn chân thực và khách quan nhất. Nhà cái 33bet chúc bạn sẽ có những cảm xúc trọn vẹn nhất khi tham gia chơi game cùng bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *