Luật Đá Gà Cựa Sắt Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 

5/5 - (1 bình chọn)

Luật đá gà cựa sắt được chia ra theo nhiều thứ hạng và trong các trận đấu nó sẽ khác đi với những cách chơi. Có nhiều người rất chi là đam mê chơi kiểu đá gà này và hiện nay nó cũng đang trở nên ngày càng xuất hiện nhiều trong những cuộc đá gà cựa sắt. Cùng 33bet tìm hiểu chi tiết về cách chơi đá gà cựa sắt dưới bài viết sau đây.

Giới thiệu về luật đá gà cựa sắt 

Đá gà cựa sắt là hình thức hai chú gà chọi đá với nhau để so đòn đá, lối đá để xem con nào sẽ thắng cuộc. Tuy nhiên người chơi muốn tăng thêm phần kịch tính, hấp dẫn và đồng thời rút được khoảng thời gian chiến đấu xuống thì người ta gắn thêm cựa sắt vào chân gà. Cựa sắt thường có 2 loại:

Giới thiệu về luật đá gà cựa sắt 
Giới thiệu về luật đá gà cựa sắt

Cựa dao

Hình thức cựa này thì sẽ có hình dáng như một mũi dao nhỏ, được các thợ rèn chuyên nghiệp mài dũa thành lưỡi dao sắc bén. Tác dụng của những cựa dao này là chém và xẻ thịt. Do đó, khi đối thủ của gà chọi bị dính đòn thì có thể sẽ bị toác thịt, gãy cánh. Do có độ sát thương quá cao nên loại cựa đá gà cựa dao này cũng ít được yêu thích.

Cựa tròn

Với loại cựa này thì được làm từ những đoạn sắt nhỏ hình trụ tròn và đầu được mài nhọn hoắc. Mục đích của hình thức cựa tròn này là đâm xuyên thủng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể gà đối phương. Tuy nhiên, để đâm cựa tròn được vào bộ phận của đối thủ thì phải đòi hỏi chiến kê thực sự có lối đá thật giỏi thì mới được như vậy. Vì vậy, cựa sắt an toàn hơn so với cựa da cho những chú gà, vì hình thức đá gà cựa sắt đây cũng là hình thức mà ngày càng được yêu thích.

Xem thêm  Bật Mí Kinh Nghiệm Chơi Đá Gà Dao Trực Tiếp Thắng Lớn Mỗi Ngày

Khi người chơi xem trực tiếp tại các  trận đá gà cựa sắt như thế này thì người chơi sẽ nhận thấy rõ. Những trận luật đá gà cựa sắt mang đến cho toàn bộ người xem sự hồi hộp và kịch tính. Sẽ có những yếu tố bất ngờ cho các trận đấu này cũng thường được diễn ra. 

Đá gà cựa sắt cực hay 
Đá gà cựa sắt cực hay

Luật đá gà cựa sắt cực hay  

Khi người chơi cần tìm hiểu về đá gà cựa sắt thì chắc chắn người chơi cần phải tìm hiểu về luật đá gà. Trên thực tế thì luật đá gà cựa sắt cũng không khác quá nhiều so với các loại hình thức đá khác. Người chơi Việt Nam có lẽ đang quen thuộc nhất đó chính là đấu trường đá gà Thomo. Ở nơi đây thường xuyên tiếp đón hàng loạt người chơi đam mê gà chọi nước ta ghé thăm mỗi ngày.

Các trận đấu tại đấu trường quốc tế Thomo thì cũng phải có những quy định cụ thể về thắng thua trong những trận đấu. Dưới đây là quy định về chạng gà luật đá gà cựa sắt mà người chơi cần biết

Luật về thời gian thi đấu

Theo thông lệ, thì trước khi trận đấu bắt đầu diễn ra thì sẽ phải tiến hành hình thức  cân các chiến kê trước. Các chiến kê có cân nặng bằng nhau thì sẽ được thi đấu với nhau. Trong trường hợp khi cân nặng giữa 2 chiến kê có sự chênh lệch nhưng chênh lệch không đáng kể thì sẽ được các chủ kê thương lượng lại.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Rút Tiền SV388 Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất

Tại tình huống này thì  thường sẽ áp dụng theo luật chấp luật đá gà cựa sắt và được thực hiện bởi 2 chủ chiến kê.

Tại những trận đấu luật đá gà cựa sắt  thì mỗi hiệp đá gà được  diễn ra trong khoảng thời gian đó là 15 phút. Khi hết một hiệp thì mỗi chiến kê được nghỉ giải lao trong vòng 5 phút  và rồi mới tiếp tục trận đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ giải lao thì những sư kê phải thực hiện các hình thức  hồi phục sức khỏe cho các chiến kê chiến ở trận sau. 

Luật về thời gian thi đấu
Luật về thời gian thi đấu

Tuy nhiên, luật đá gà cựa sắt nói riêng hay gà cựa nói chung thì lại sử dụng bộ luật riêng. Bởi vì ở trong các trận đá gà cựa thì thường diễn ra trong khoảng  thời gian ngắn hơn tầm chỉ khoảng 1 phút hoặc ngắn hơn. Khi đó, kết quả ở các trận đá gà cựa cũng sẽ dễ nhận định hơn những trận đá gà thường khác. 

Luật phân định thắng thua khi đá gà cựa sắt

Để đưa ra được phán quyết về thắng thua cuối cùng thì người chơi cũng như trọng  tài phải nắm rõ những thông tin quan trọng. Trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định thắng thua cuối cùng. 

  • Nếu con gà chết trong lúc đang diễn ra trận thì sẽ bị tính là thua.
  • Còn trường hợp khi gà vào sân mà gà không đá, không cắn thì cũng sẽ được xử thua.
  • Tình huống gà bỏ chạy trong khi trận đấu đang diễn ra thì cũng sẽ bị xử thua.

Trên đây là những thông tin chi tiết về luật đá gà cựa sắt. Mặc dù có thể thấy 2 hình thức này khá tàn bạo nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng sức hút trong các trận đấu như thế này. Hi vọng người chơi có thể nắm chắc được rõ luật chơi thông qua bài viết này.

>> Xem thêm: Cá Cược Đá Gà Online Là Gì? Chiến Thuật Chơi Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *