Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Mạnh Theo Từng Giai Đoạn

5/5 - (1 bình chọn)

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh sao cho hiệu quả là nỗi lo thường trực của nhiều người nuôi gà chọi. Bởi ngoài việc lựa chọn được một chú gà chọi ưng ý khi đá gà trực tiếp thì bạn cần phải chăm sóc cũng như huấn luyện nó thật tốt để làm chiến kê ở các trận đấu. Nội dung trong bài viết hôm nay, 33bet sẽ gửi đến bạn một số tuyệt chiêu nuôi gà cựa sắt mạnh nhất.

Khái quát về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh hiện nay

Nhìn chung, không có công thức cụ thể cụ thể nào về cách nuôi gà cho dù mục đích là đá gà cựa dao hay cựa sắt. Đa số kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh đều là các kinh nghiệm của những người đi trước tổng hợp cũng như chia sẻ lại. Vậy nên, những bí quyết này cũng mang tính tương đối và không thể tuyệt đối về hiệu quả. 

Bên cạnh đó, mỗi giống gà đá thường có sự khác nhau một chút về đặc tính. Do đó, trong quá trình nuôi, sư kê cần phải linh hoạt áp dụng cho phù hợp. Muốn có được chiến kê đá cựa sắt mạnh, bạn nên chú ý đến các yếu tố cơ bản nhất, như: Tập luyện, chế độ ăn uống hay nghỉ ngơi. 

Tổng quan về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh
Tổng quan về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh

>> Cách Tỉa Lông Gà Đá Cựa Sắt Đẹp Mà Các Sư Kê Nên Biết

Hướng dẫn nuôi gà đá cựa sắt mạnh trong giai đoạn tăng trưởng

Trên thực tế, giai đoạn gà tăng trưởng sẽ kéo dài từ lúc sư kê lựa chọn được gà ưng ý cho đến khi vật nuôi 8 tháng tuổi. Người nuôi trong giai đoạn này cần phải bổ sung cho gà đầy đủ thức ăn nếu muốn chúng có được thể trạng phát triển toàn diện nhất. 

Xem thêm  SV 388net - Giới Thiệu Về Trường Đá Gà Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Có một số người vì lo sợ gà béo quá dẫn đến việc đá không hay. Hoặc di chuyển không linh hoạt nên đã không cung cấp đủ lượng thức ăn cho chúng. 

Song, đây là quan điểm chưa chính xác. Trong giai đoạn này, sư kê hãy áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh thông qua các loại dưỡng chất như sau: 

  • Protein: Đây là hoạt chất này có nhiều trong lúa, bắp cũng như thức ăn dạng viên cho gà. Lúc cho ăn, người nuôi hãy kết hợp dựa trên tỷ lệ 3 thức ăn dạng viên, 4 lúa và 3 bắp. Tần suất cho ăn sẽ là 2 lần mỗi ngày. 
  • Chất xơ: Bạn có thể lựa chọn các loại như giá hay những loại rau tươi để bổ sung cho gà. Hàng ngày chỉ nên cho vật nuôi ăn một lần theo số lượng vừa đủ là được.
  • Vitamin: Bổ sung cho chiến kê những loại vitamin B1, B2, A, D và E theo số lượng khoảng 1 viên/lần. Đồng thời, mỗi lần cách nhau từ 1 tới 2 ngày. Đối với Phariton thì hãy bổ sung cho gà một tuần 1 viên. 
  • Mồi: Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh, mồi cho gà chính là thịt bò, dế hay sâu với số lượng vừa phải để bổ sung mỗi ngày một lần. 
Nuôi gà đá cựa sắt trong giai đoạn tăng trưởng
Nuôi gà đá cựa sắt trong giai đoạn tăng trưởng

>> Xem thêm: Chế Độ Ăn Cho Gà Đá Cựa Sắt Tăng Khả Năng Chiến Đấu

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh trong giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ

Gà nuôi với mục đích là đá gà trực tiếp cựa sắt, nếu như đã có được thể trạng với trọng lượng nhất định. Lúc này, sư kê sẽ bắt đầu thực hiện giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ và om bóp nhằm tăng thể lực để gà được dẻo dai, săn chắc. Đồng thời, tăng khả năng chịu đòn và giúp đòn đá của chúng có uy lực và mạnh hơn. 

Cũng giống như cách nuôi gà Mỹ, bạn cần chú ý một số điều sau về dinh dưỡng và thức ăn trong giai đoạn này để áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh hợp lý nhất:

  • Protein: Thường có trong lúa, sư kê nên cho gà ăn theo tần suất là mỗi ngày 2 lần. Số lượng lúa ăn trong mỗi lần phụ thuộc vào cân nặng của gà. Thế nhưng, bạn cần lưu ý chỉ cho ăn với lượng vừa phải và không cho ăn nhiều. 
  • Chất xơ: Để kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh phát huy hiệu quả nhất, sư kê có thể lựa chọn những loại rau tươi như: Cà chua, giá rồi để trong máng cho chiến kê ăn cả ngày. 
  • Vitamin: Bổ sung cho gà những loại vitamin B1 và B2 theo số lượng khoảng 1 viên/lần, mỗi lần sẽ cách nhau 1 ngày. Còn đối với A, E và D thì hãy bổ sung cho gà hàng tuần từ 3 – 4 lần.
Xem thêm  Tổng Hợp 6 Trang Đăng Ký Đá Gà Cựa Dao Trực Tiếp Uy Tín

Chi tiết cách cho gà đá cựa sắt ăn hiệu quả và đạt chuẩn nhất

Việc cho ăn cũng là kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh cực kỳ quan trọng. Ngay sau đây là một số loại thức ăn mà sư kê có thể cung cấp để chuẩn bị cho gà ăn :

Hướng dẫn cách cho gà đá cựa sắt ăn 
Hướng dẫn cách cho gà đá cựa sắt ăn
  • Lúa: Trước lúc cho gà ăn, phải nhặt sạch tạp chất rồi đem ngâm từ 2 đến 3 giờ trong nước sạch. Điều này không những giúp loại bỏ hạt lép mà còn làm tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong lúa. 
  • Thức ăn và ngũ cốc: Anh em có thể kết hợp thêm với lúa rồi cho gà đá ăn kèm. Thế nhưng, lúa không được chiếm quá 30% tổng lượng thức ăn với ngũ cốc. Bên cạnh đó, có một vài loại gà đá không ăn quen thực phẩm này, nên bạn cũng không cần bắt buộc phải bổ sung. 
  • Rau và chất xơ: Với kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh, sư kê hãy cắt nhỏ rau rồi cho vào máng để gà dễ ăn hơn. Phụ thuộc vào sở thích của chiến kê mà anh em có thể chọn lựa loại rau củ cho thích hợp. 

Nội dung bài viết trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh được tổng hợp từ nhiều chuyên gia. Hãy theo dõi trang web: 33betapp.com của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức nuôi gà và các trận đấu đá gà Thomo với chất lượng cao nhất.

>> Xem thêm: Chơi Đá Gà Trực Tuyến – Những Điều Cược Thủ Cần Phải Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *