Kinh Nghiệm Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để Sung Và Khỏe

Đánh Giá

Cho gà ăn gì trước khi đá để có thể vừa đảm bảo sức khỏe và đảm bảo chế độ dinh dưỡng.Đây là chủ để nhận được rất nhiều sự quan tâm tâm của các sư kê. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho chiến kê tăng cường được thể lực và sức khỏe. Đọc ngay bài viết của 33bet ngay sau đây để biết cách lựa chọn thức ăn cho gà.

Vì sao cho gà ăn gì trước khi đá là điều quan trọng

Đá gà là một môn thể thao đối kháng nặng bằng các đòn đánh khá nặng vào đối phương. Việc ăn nhiều thức ăn trong bụng sẽ khiến cho chiến kê mất đi lợi thế chiến đấu so với đối thủ. 

Vì gà thường xuyên tấn công vào bụng của đối thủ. Điều này có thể khiến cho gà chiến kê bị đau và bỏ chạy. Cho nên cho gà ăn gì trước khi đá anh em cần lưu ý và cần trọng.

Cho gà ăn gì trước khi đá để luôn sung mãnh
Cho gà ăn gì trước khi đá để luôn sung mãnh

Bên cạnh đó, sau trận chiến khốc liệt thì gà sẽ bị đau và ít khi ăn uống. Cho nên, việc tiêu hóa của chúng sẽ gặp phải một số vấn đề nếu như trong bụng của chúng còn thức ăn. Khi đó sẽ lại sinh ra nhiều vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa và ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Vì vậy, trước khi gà chuẩn bị chiến với đối thủ thì chỉ nên ăn nhẹ nhàng và lựa chọn những thức ăn dễ tiêu. Để giúp cho gà lấp đầy dạ dày và để không tạo cảm giác đói cho gà. Đồng thời cung cấp cho gà thêm năng lượng để để duy trì thể lực chiến đấu để giành được chiến thắng.

Xem thêm  Gà Chọi Nhau Là Gì? Kinh Nghiệm Soi Kèo Luôn Thắng

Sư kê nên cho gà ăn gì trước khi đá

Trước khi gà chuẩn bị đá phải có một chế độ ăn hợp lí để có thể đảm bảo được sức khỏe và sự dẻo dai. Chính vì thế, các mốc thời gian cho gà ăn cũng rất quan trọng để hình thành được thói quen cho gà một cách hiệu quả.

>> Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết Khi Chơi Đá Gà Bên Cam 

Cho gà ăn gì trước khi đá 1 tháng

Trong thời điểm này các sư kê cần bổ sung cho gà các loại thức ăn để có thể tăng cường cơ bắp và thể trạng của gà. Đây là thời điểm quan trọng để gà phát triển một cách toàn diện và đầy đủ. Nếu như trong thời gian trước đó gà được nuôi dưỡng để tăng trọng lượng thì giờ đây sẽ là khoảng thời gian siết cơ.

 Gà chuẩn bị đá phải có một chế độ ăn hợp lí 
Gà chuẩn bị đá phải có một chế độ ăn hợp lí

Người chơi gà sẽ bắt đầu giảm dần các loại thóc lúa đi khoảng từ 35-50% một cách từ từ. Sau đó, tăng cường các loại thóc lúa được ngâm và đã mọc mầm để cung cấp tối đa chất dinh dưỡng cho gà.

Các loại thức ăn phụ khác bao gồm thịt cá, trứng, thằn lằn, rắn rết được trộn kèm với thức ăn chính theo tỷ lệ 30 – 70. Đồng thời, phải bổ xung tối đa các loại rau xanh cho gà. Các loại rau xanh ăn càng nhiều càng tốt cho quá trình tiêu hóa.

>> Xem thêm: Đá Gà Ăn Tiền Trực Tuyến

Cho gà ăn gì trước khi đá 10 ngày?

Thời điểm này người nuôi gà nên hạn chế cho gà ăn những loại thức ăn khó tiêu. Điều này sẽ giúp cho bộ máy tiêu hóa của gà được hoạt động tốt. Đồng thời, các sư kê cần giảm thiểu khoảng 10-15% lượng thức ăn chính là thóc để gà không bị tăng cân. 

Bên cạnh đó, các bạn vẫn phải duy trì lượng thức ăn tươi như trứng vịt lộn quả, thịt bò, rắn rết. Riêng rau xanh thì bạn vẫn phải cho gà ăn, ăn càng nhiều càng tốt cho chiến kê. Hoặc có thể bổ sung thêm các loại thức ăn có hạt khác như đậu xanh và đậu nành.

Xem thêm  Top 4 Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá Tốt Nhất Kê Sư Nên Biết

Cho gà ăn gì trước khi đá từ 1-3 ngày

Trong thời gian này, bạn không nên cho gà ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác. Đặc biệt là những thức ăn khó tiêu hóa như lúa và một số thức ăn tươi. Vì trong trận đấu nếu như có thức ăn trong diều sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho gà. Chỉ nên cho gà ăn từ 1 – 2 miếng cơm nắm nhỏ là được.

Một chế độ ăn tổng hợp đầy đủ chất cho gà
Một chế độ ăn tổng hợp đầy đủ chất cho gà

Một số lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá 

Ngoài chế độ ăn uống ra, trước khi gà chuẩn bị đá bạn cần phải lưu ý một số điều

Ngoài chế độ ăn uống ra, trước khi gà chuẩn bị đá bạn cần phải lưu ý một số điều. Cụ thể như sau:

  • Trước khi ra trận nên hạn chế cho gà đạp mái. Nếu như làm điều đó thì gà mái sẽ hút hết sinh lực của chiến kê. Các bạn nên cách ly gà mái và gà trống sang hai khu vực khác nhau.
  • Cho gà ăn gì trước khi đá là điều mà người chơi gà phải lưu ý. Đặc biệt không nên cho gà ăn những thức ăn khó tiêu. Để đảm bảo cho gà không gặp vấn đề gì liên quan đến hệ tiêu hóa
  • Trước khi ra trận, bạn không nên để gà tập luyện quá sức. Điều này sẽ giúp gà hạn chế bị chấn thương và tham gia thi đấu tốt hơn.
  • Người nuôi gà cần phải chú ý đến việc siết cơ cho chiến kê. Đồng thời trước khi trận đấu bắt đầu cũng không nên cho gà bất cứ thứ gì. Như vậy gà sẽ thi đấu tốt hơn.

Như vậy thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp đến anh em thông tin cho gà ăn gì trước khi đá. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm trong quá trình nuôi gà để thi đấu. Chúc anh em gặt hái được nhiều thành công và mang về nhiều chiến thắng oanh liệt.

>> Xem thêm: Đá Gà Ăn Trường Võ – Bộ Môn Cá Cược Được Yêu Thích Năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *