Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Cực Hay 

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất Việt Nam sẽ giúp cho người chơi phân biệt đâu là vảy gà xấu, đâu là vảy gà tốt. Nếu người chơi biết cách nắm được các cách xem vảy gà hiệu quả thì người chơi có thể dễ dàng nắm được tỷ lệ thắng cao hơn khi đá gà trực tiếp hay các giải đá trận gà cựa. Mời người chơi cùng 33bet theo dõi chúng tôi dưới bài viết sau đây để nắm được thông tin một cách chi tiết về vảy gà đá cựa sắt.

Giới thiệu về vảy gà đá cựa sắt

Trước tiên người chơi cần biết vảy gà là bộ phần nào của gà để tránh nhầm lẫn vảy gà và chân gà nhé. Chúng ta nhìn từ trên xuống thì đi qua khỏi khớp nối đùi gà là chân gà và lớp vảy phủ ngoài đó chính là phần vảy gà. Tác dụng của vảy gà giống như là bộ giáp giúp gà tránh khỏi những tác động của ngoại lực.

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất Việt Nam
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất Việt Nam

Thực tế nếu người chơi gà lâu năm thì người ta rất coi trọng bộ phận vảy gà này và chúng được phân với nhiều phần vảy khác nhau tại mỗi khu vực khác nhau trên chân gà. Được chia thành hai vảy đó là vảy trước và vảy sau:

Đối với vảy trước

 • Vảy chạy ở  ngón giữa lên thẳng đầu gối của gà được gọi là hàng Nội hay hàng Quách.
 • Còn vảy chạy từ ngoài bên ngoài thẳng lên đầu gối được gọi là hàng Ngoại hay hàng Thành.

Đối với vảy sau 

Còn từ phần cựa lên đến đầu gối của gà là hàng Bộ, hàng Độ. Từ hàng Bộ này hai bên đường vảy nhỏ hai bên từ cựa lên được gọi là hàng Kẽm.

 • Phần vảy chính ở sau chân được gọi là hàng Hậu.
 • Phần chạy thẳng từ ngón sau đi lên được gọi là hàng Thới.

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt cực chi tiết

Dưới đây là một số hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt trong kinh kê, vảy gà đá được chia làm hai bộ phận, gồm: bộ vảy (án thiên, phủ địa và vấn cán) và bộ giáp. Trong đó:

Xem thêm  Hướng Dẫn Đăng Ký Đá Gà Trực Tuyến Mới Nhất 2023
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt cực chi tiết
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt cực chi tiết

Bộ thứ nhất – Vảy gà 

 • Án Thiên: Là phần vảy ở giữa hàng nội và hàng ngoại và cũng là phần nằm đối diện dính sát với nhau ở gối sau giữa vảy đệm. Đây là một trong những vảy gà tốt, chiến kê sở hữu được loại vảy này thì được đánh giá là khá nhanh nhẹn,linh hoạt.
 • Án vân: Có hình dáng hơi giống vảy án thiên, nhưng án vân được nằm ở sau vảy án thiên.
 • Án tâm: Hình dáng giống vảy án thiên, nhưng lại nằm sau vị trí của án tâm
 • Tam tài án thiên: Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vảy án thiên, án vân và án tâm, nằm sát nhau.
 • Phủ địa: Hình dáng của vảy được tương tự giống như án thiên, chỉ khác ở chỗ vị trí của nó nằm sát ở chậu trước.
 • Tam tài phủ địa: Sự kết hợp giữa ba vảy phủ địa nằm sát nhau.
 • Vấn cán: Về hình dáng của nó cũng giống như án thiên và phủ địa, chỉ khác ở vị trí. Nếu như vảy vấn cán mà  nằm trên cựa thì khả năng thua kèo cao người chơi nên cân nhắc. Ngược lại nếu vấn cán nằm ở dưới cựa thì nên sử dụng. Còn ở trong trường hợp vảy nằm sát nhau ở vị trí thứ tư từ vảy trở xuống ngang cựa thì được xếp vào vảy kích giáp, nên đặc biệt chọn và huấn luyện, vì khả năng chiến thắng là rất cao.
 • Vấn sáo: Đây là loại vay được xếp vào loại vảy khá quý, hình dáng cũng khá giống như án thiên và phủ địa, nhưng nó nằm từ gối xuống chậu. Con gà nào sở hữu được loại vảy này thì cực kỳ rất tinh ranh và có những đòn đánh chuẩn. Theo nhiều ý kiến của các kê sư chia sẻ thì loại vảy này thường được di truyền, nghĩa là lựa chọn gà theo tông dòng thì sẽ có khả năng cao chọn được thần kê tốt. 

Bộ thứ hai – giáp 

Tương tự với bộ vảy thì bộ giáp cũng có khá là nhiều loại, về nhiều hình dáng và vị trí khác nhau. Cụ thể như:

Xem thêm  Chiến Binh Gà Asil Đá Cựa Tròn Trên Trường Đấu Gà Cực Đỉnh
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt
 • Độc giáp: Có hình dáng vảy to hơn nhiều so với những loại vảy khác. Nếu vị trí của vảy nằm ở ngay cựa thì được xem là gà tốt, người chơi nên đầu tư nuôi dưỡng. Và ngược lại nếu có ở các vị trí khác thì bình thường.
 • Liên giáp: Nó được tạo nên giữa hai vảy bình thường dính lại với nhau. Nếu liên giáp nằm ở hàng ngoại thì được coi là gà xấu, nhưng nếu nằm từ hàng thứ tư từ gối trở xuống thì bình thường và có thể dùng được. Nhưng ngược lại nếu nó nằm ngay cựa thì được gọi là kích biên, một loại vảy rất tốt ở các chiến kê. Vảy liên giáp nằm ở hàng nội thì được gọi là liên giáp nội thì cũng nên dùng.
 • Đại giáp: Được tạo nên giữa 3 loại vảy bình thường dính lại với nhau. Nếu loại vảy này nằm ở hàng nội thì được gọi là đại giáp đội – chiến kê sẽ vô cùng mạnh mẽ, dũng mãnh và có những đòn đánh lực, người chơi nên biết đầu tư nuôi dưỡng, huấn luyện.

Những chú ý hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Cách xem vảy gà sẽ giúp những  sư kê có thể lựa chọn được những con gà có khả năng cao.Nhưng tuy nhiên các sư kê cũng phải nên xem hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt theo lối đòn lúc đá của gà trước thời điểm khi đưa ra quyết định lựa chọn chăm sóc.

Thêm vào đó, lúc đã đạt được gà tốt thì kỹ thuật nuôi gà đá đúng, hữu hiệu đồng là những điều quan trọng. Cần phải tránh vì khi có kỹ thuật nuôi sai thì cũng có khả năng phá hỏng gà. Cũng có nhiều trường hợp người mua được gà tốt nhưng lại nuôi không tốt, gà tốt thành gà hư hại đây là chuyện hay thấy ở sư kê ít kinh nghiệm khi chăm sóc gà. Vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ càng về hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt. 

Qua bài viết trên hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt trên, chúng tôi mong rằng có thể hiểu một cách chi tiết về các loại vảy của gà đá cựa sắt. 33betapp.com kính chúc người chơi có thể lựa chọn được chiến kê mạnh dũng mạnh và có những lực đòn đánh hay.

>> Xem thêm: Đá Gà Cựa Sắt – Mẹo Chơi Chọi Gà Cựa Sắt Chắc Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *