Hướng Dẫn Cách Chơi Star Craft Toàn Tập Từ A Đến Z

5/5 - (1 bình chọn)

Star Craft là một trong những tựa game chiến thuật đình đám trong suốt những năm vừa qua khiến hàng triệu anh em Việt Nam phải đứng ngồi không yên. Nếu bây giờ anh em vẫn chưa biết đến tựa game này hãy theo dõi bài viết dưới đây. 33bet sẽ hướng dẫn anh em Cách chơi star craft toàn tập từ A đến Z đảm bảo dễ hiểu và dễ thực hiện nhất.

Giới thiệu chung về tựa game chiến thuật star craft

Trước khi tìm hiểu về cách chơi star craft hãy khám phá về lịch sử hình thành của game. Cụ thể đây là một trò chơi điện tử chiến thuật thuộc thể loại khoa học quân sự viễn tưởng. Starcraft được phát hành bởi Blizzard Entertainment và hoạt động trên hệ máy Window.

Trong game sẽ lấy bối cảnh cuộc đấu tranh giữa các thiên hà bao gồm 3 chủng tộc: 

Tìm hiểu về tựa game chiến thuật star craft
Tìm hiểu về tựa game chiến thuật star craft
  • Terrans: Chủng tộc tương lai
  • Zerg : Là hai chủng tộc côn trùng
  • Protoss

Các phe sẽ diễn ra các cuộc đua về công nghệ tiên tiến chúng sanh kết hợp với khả năng psionic. Trò chơi được thiết kế với 26 nhiệm vụ, các game thủ sẽ thực hiện mỗi nhiệm vụ theo diễn biến giống như một câu truyện dài tập. 

Khám phá chi tiết các chủng tộc trong cách chơi star craft

Khi bắt đầu vào game, anh em sẽ được tự do lựa chọn trở thành một trong 3 chủng tộc. Mỗi chủng tộc sẽ có các cách xây dựng quân đội, công trình và đặc điểm khác nhau. Nếu anh em muốn tìm ra Cách chơi star craft hiệu quả cần nắm rõ thông tin của cả 3 chủng tộc này. Cụ thể:

Xem thêm  5 Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Apk Download

Tộc Terran

Terran là tên gọi chung của những con người bi lưu vong khỏi trái đất. Đặc điểm của tộc này chính là tính hiếu chiến, thích sự xâm lược các tộc khác. Vì thế thường xuyên diễn ra các cuộc xâm lược nhằm thu phục các chủng tộc còn lại.

Không những thế trong chính tộc Terran cũng có các phe thường xuyên tranh đấu với nhau bằng vũ khí. So với các tộc khác thì Terran sẽ sở hữu nhiều loại vũ khí tối tân hơn hẳn. 

Có nhiều chủng tộc để bạn lựa chọn
Có nhiều chủng tộc để bạn lựa chọn

Theo như chia sẻ của nhiều anh em game thủ nếu muốn thử sức với cách chơi star craft đơn giản và dễ tiếp cận nên lựa chọn hệ tộc Terran để bắt đầu. Khi đã luyện tập đủ mạnh chắc chắn hệ tộc của anh em sẽ là một đối thủ đáng gờm trên bản đồ.

Tộc Zerg

Đây là một hệ tộc được rất nhiều anh lựa lựa chọn bởi khả năng sử dụng chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh vô cùng hiệu quả. Zerg hay còn được biết đến là chủng tộc của những con quái vật có hình hài vô cùng dữ dằn và khá giống côn trùng. 

Đặc điểm của hệ tộc này chính là sử hữu lượng máy thấp nhưng lại được thiết kế sử dụng ít tài nguyên. Vì thế việc mua lính không tiêu tốn quá nhiều tiền. Đây sẽ là lợi thế rất lớn nếu anh em muốn áp dụng cách chơi star craft lấy số lượng áp đảo đối thủ.

Tuy nhiên nó sẽ yêu cầu khả năng thủ lĩnh của game thủ. Nếu có thể chỉ đạo và sắp xếp đội quân của mình một cách hợp lý chắc chắn sẽ giúp anh em nhanh chóng đánh bại các tộc khác.

Xem thêm  Giới Thiệu Các Tướng Trong Liên Quân Mobile Garena

Tộc Protoss

Chủng tộc cuối cùng có trong Starcraft chính là tộc Protoss. Đặc điểm của tộc này chính là sở hữu khả năng tâm linh nhưng lại có ngoại hình giống con người. Nếu muốn dẫn dắt tộc mình trở nên hùng mạnh anh em cần phải có tư duy và chiến thuật trong việc chọn lính. Bởi vì mỗi loại lính Protoss đều có giá trị rất cao, nếu không biết cách mua hợp lý chắc chắn sẽ thất bại nhanh chóng.

Nên xem hướng dẫn cách chơi star craft
Nên xem hướng dẫn cách chơi star craft

Hướng dẫn cách chơi Star Craft cơ bản nhất

Nếu là một tân thủ chưa biết cách chơi Star craft như nào chỉ cần nắm chắc chiến thuật 4 Pool Chiến thuật 4 Pool là chiến thuật được biết đến là cách đánh nhanh 1 game trong khoảng thời gian ngắn từ 5 – 6 phút. Tuy nhiên tỷ lệ thắng không được cao thường rơi vào khoảng 50 : 50. Nếu anh em muốn thử sức có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Ngay khi vào game sẽ thực hiện chia 4 Drones ăn 4 mineral, khi số lượng đạt đủ 200 minerals sẽ tiến hành xây Spawning Pool.
  • Trong quá trình chơi việc trinh sát tìm nhà Terran sàng sớm càng có lợi thế.
  • Tiến hành di chuyển đảm bảo Zergling không bị SCV phát hiện.
  • Thời điểm Spawning Pool được xây dựng xong sẽ liên tục spam Zergling.

Điểm quan trọng của chiến thuật này chính là tấn công Terran liên tục để tộc này không xây được Bunker, đảm bảo Marine không chui được vào Bunker. Khi đó nhà Terran sẽ trống và anh em giành được phần thắng ngay sau đó.

Star Craft có thể coi là một tựa game huyền thoại của anh em 9x nhưng vẫn chưa bao giờ hết hot tính đến thời điểm hiện tại. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết về cách chơi star craft sẽ giúp anh em dễ dàng tham gia chiến đấu và giành được thắng lợi trong cuộc giao tranh với các hệ tộc khác. 33bet húc các game thủ may mắn và xây dựng thành công đế chế cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *