Gà Lông Thép Là Gì? Gà Đá Có Hay Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Gà lông thép đang là một trong những dòng gà chiến được nhiều người yêu thích. Người ta nuôi chúng để làm cảnh hoặc gà chiến là chủ yếu. Có không ít thông tin nói rằng, dòng gà này là gà đẹp, tốt, đá hay và chất lượng. Nhưng liệu rằng chúng có thực sự tốt như lời đồn hay không, hãy cùng nhà cái 33bet tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Gà lông thép là gà gì?

Như đã đề cập ở trên, đây là một trong những dòng gà đang được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Trái ngược với dòng gà lông voi, lông thép sở hữu những sợi lông nhỏ nhắn, giống như những sợi thép nhỏ tròn nên được gọi với cái tên lông thép. Kích thước của loại lông này nhỏ hơn nhiều so với những lông bình thường, nhìn cái có thể nhận ra ngay. Mỗi con chỉ có một vài chiếc thôi, không có nhiều. Và cũng chưa có thông tin nào cho thấy mỗi mùa thay lông thì chúng có mọc lại hay không.

Tìm hiểu về gà lông thép
Tìm hiểu về gà lông thép

Tại sao gà lông thép được nhiều người yêu thích?

Trong kinh kê không có sự xuất hiện của dòng gà này, chỉ có gà thông voi mà thôi. Vậy nên độ hay của chúng cũng chưa được xác nhận như thế nào cả. Đa phần chỉ những sư kê hoặc người am hiểu gà chọi sẽ cùng nhau thảo luận. Đối với những người mới chơi gà hoặc không am hiểu về gà, thật khó có thể tin rằng những chiếc lông nhỏ như thép có thể giúp chiến kê đá hay.

Để biết chính xác dòng gà này có đá hay, đá tốt hay không, chúng ta cần phải quan sát các đòn đá của chúng chứ không chỉ là dựa vào 1 chiếc lông. Do vậy sức chiến đấu của gà này vẫn còn là một ẩn số chưa được giải đáp.

Xem thêm  Đá Gà Ăn 8 Là Gì? Những Hướng Dẫn Tính Tiền Cược Chính Xác

Một số câu hỏi thường gặp về gà lông thép

Có vô vàn các câu hỏi được anh em sư kê mới nhập môn đặt ra về dòng gà này. Và dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về chúng, cùng xem đó là gì.

Số lông thép có ảnh hưởng tới chất lượng của gà?

Theo các chuyên gia về đá gà, xét về mặt sinh lý nếu gà có nhiều lông thép trên thân cũng chưa chắc tốt. Chúng biểu hiện sức khỏe qua các sợi lông. Lúc đó sức khỏe của gà cũng bị ảnh hưởng dẫn tới việc rối loạn trao đổi chất.

Một số câu hỏi thường gặp về gà lông thép
Một số câu hỏi thường gặp về gà lông thép

Việc có quá nhiều lông thép cũng khiến cho việc bay nhảy của gà bị ảnh hưởng. Gà sẽ khó có được những cú dậm nhảy cao, bay đẹp. Khi tiếp đất gà cũng khó có thể giữ thăng bằng, dễ bị ngã, mang tới khá nhiều bất lợi cho chiến kê. Vậy nên mỗi con chỉ nên có khoảng 1 – 2 sợi lông thép để đảm bảo sự độc nhất, có nhiều quá cũng không tốt đâu.

Có nên lựa chọn gà lông thép hay không?

Thực tế cho thấy, hiện nay đa phần anh em sư kê nghe theo khoa học, chú ý sinh lý hơn là những kinh nghiệm dân gian. Nhất là với gà đòn miền Bắc, họ không hay để ý tới các chi tiết này vì chúng đóng góp rất ít vào yếu tố để giành chiến thắng của chiến kê. Chẳng thể vì một vài cọng lông mà có thể khẳng định gà đá hay hay dở, quan trọng nhất vẫn là thực chiến.

Thực tế hiện nay nhiều người nghe theo khoa học và chú ý về sinh lý hơn là dựa vào kinh nghiệm dân gian. Nhất là với gà đòn miền Bắc, họ không mấy khi để ý tới những chi tiết này. Chúng không nói lên được gì trong việc gà có chiến thắng hay không. Bởi nó không giống với cựa gà, chỉ cần 1 tích tắc sai lầm thôi cũng có thể khiến nó thua cuộc, phải trả giá. Vậy nên chẳng thể khẳng định được sự xuất hiện của vài chiếc lông có khiến chúng đá hay hơn hay không. Quan trọng nhất vẫn là thực chiến của gà như thế nào khi ra sàn đấu.

Xem thêm  Gà Rừng Lông Đỏ - Giống Gà Quý Hiếm Hot Nhất Hiện Nay
Tại sao nên lựa chọn gà lông thép
Tại sao nên lựa chọn gà lông thép

Nếu chúng ta đem so sánh gà lông thép với gà chân vảy thì quả thật rất khập khiễng. Bởi gà đòn thì người ta chủ yếu xem chân vảy, ít ai chọn gà chỉ dựa vào lông. Lông chỉ là một thang điểm để biểu hiện sức khỏe của gà như thế nào. Những con gà sức khỏe tốt, lông lá khỏe mạnh, bóng mượt. Còn những con gà yếu lông thường xơ xác, hay rụng, nên cẩn trọng khi mua.

Gà lông thép chỉ là một thuật ngữ chỉ đặc điểm của gà mà thôi. Muốn chọn ra được chiến kê hay, đòn đánh tốt ta cần dựa vào tông dòng, đòn lối và hệ thống chân vảy của nó. Bởi dù gà đẹp tới đâu mà đá không hay thì chắc chắn vẫn thua những con gà xấu mã nhưng đá chất lượng. Anh em nào sưu tầm gà theo hệ tâm linh thì lại là lẽ khác. Nếu anh em cho rằng gà lông thép mang tới may mắn cho mình, cứ chọn nuôi để làm cảnh, để chơi cũng không ảnh hưởng gì bởi chúng cũng không có gì xấu cả.

Đó là một số thông tin thú vị về gà lông thép mà 33bet gửi đến anh em sư kê quan tâm tới dòng gà này cần biết. Có thể thấy rằng, chúng ta không thể đánh giá dòng gà này tốt hay xấu. Bởi chúng đá hay hay không còn phụ thuộc nhiều vào việc đòn lối của chúng ra sao, chân cựa như thế nào. Anh em nào đang có ý định chọn nuôi chúng làm gà chiến, hãy cân nhắc trên nhiều khía cạnh khác nữa, đừng chỉ dựa vào đặc điểm lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *