Cách Tập Luyện Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Nhất Năm 2022

Đánh Giá

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt có hiệu quả cao không hề khó yêu cầu sự tỉ mỉ cao, chăm chút của anh em nuôi gà cựa sắt. Có chế độ chăm sóc tốt, cách tập luyện phù hợp thì những chiến kê mới có thể thắng trận. Hãy theo dõi bài viết sau của 33bet để tham khảo cách tập luyện, chăm sóc cho gà đá cựa sắt. 

Lợi ích của việc tập luyện cho gà đá cựa sắt

Trước khi tìm hiểu các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt thì anh em cần phải tìm hiểu những thông tin và các lưu ý căn bản khi tập luyện cho gà. Tránh xảy ra tình trạng chăm sóc sai cách, khiến gà bị thương, nguy hiểm đến sức khỏe. Sau đây là các lợi ích của việc tập luyện cho gà đá. 

  • Tăng sức bền trong trận đấu của các chiến kê.
  • Tránh tình trạng gà đá bị mắc các bệnh vặt, bệnh ngoài da.
  • Giúp gà có sức bật và tập luyện được những cách đá hiểm để hạ gục các đối thủ trong nháy mắt.
  • Tăng tỉ lệ chiến thắng trong mỗi trận đá gà. 
  • Duy trì cơ bắp, độ dẻo dai hằng ngày của các chiến kê. 
  • Gia tăng tuổi thọ của các chiến kê cựa sắt. 
Tập luyện cho gà đá cựa sắt giúp gà tăng cường khả năng chiến đấu
Tập luyện cho gà đá cựa sắt giúp gà tăng cường khả năng chiến đấu

Các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt hiệu quả nhất 2022

Những chiến kê cựa sắt phải có đủ sức mạnh và các kỹ năng chiến đấu mới đảm bảo được tỷ lệ chiến thắng khi tham gia đấu. Do đó, anh em cần phải chăm sóc tốt và có các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt thật hiệu quả để giúp gà tăng cao thể lực và khả năng thắng trận. 

Xem thêm  Chơi Đá Gà Trực Tuyến - Những Điều Cược Thủ Cần Phải Biết

Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt chạy lồng hiệu quả 

Chạy lồng được xem là cách tập luyện cho gà đá cựa sắt ở bước nền tảng. Giúp các chiến kê gia tăng thể lực để có thể kéo dài trận đấu. Với cách tập luyện này thì bắt buộc phải cắt tai tích và tỉa lông cho gà thì mới có thể bắt đầu chạy lồng. Thời gian thích hợp nhất để tập luyện cho gà đá là sáng sớm,.

Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt là để gà xuống đất rồi massage nhẹ nhàng. đảm bảo gà được thoải mái và sung sức chiến đấu hơn. Tiếp theo, anh em cần bắt một con gà khác nhốt nó vào bội có kích thước phù hợp. Đảm bảo cho gà có thể vỗ cánh, di chuyển tự do trong bội.

Dùng một cái bội khác có kích thước to hơn để úp bên ngoài bội nhốt gà vừa rồi. Thả chiến kê cần tập ra cho chúng nhìn thấy nhau. Gà bên trong bội sẽ tìm đường ra, chiến kê bên ngoài thì tìm đường vào. Với cách tập luyện này, anh em lưu ý chỉ nên cho gà chạy liên tục trong vòng 30 phút/ngày.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt chạy lồng hiệu quả 2022
Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt chạy lồng hiệu quả 2022

Cách tập luyện nhồi gà hiệu quả cao 

Nhồi gà là cách luyện tập cho gà đá cựa sắt để kích thích sự phản xạ nhanh nhẹn, nhạy bén của những chú gà đá cựa sắt. Đồng thời, cách luyện tập này giúp chúng bung chân tung ra những thế đá nhuần nhuyễn hơn. Kết hợp với luyện tập hẫng chân sẽ có hiệu quả gấp bội đối với các chiến kê. 

Cách tập luyện cho gà đá cựa sách là đặt tay trái lên lưng đuôi của gà, tay phải đặt dưới lườn của nó trước rồi từ từ hất nhẹ lên trên cao. Sau vài phút thì bất ngờ thả tay ra để gà bị hẫng. Lúc này, theo phản xạ chiến kê sẽ liên tục vỗ cánh để lấy lại thăng bằng. Đồng thời nó sẽ bung 2 chân ra để tìm cách tiếp đất. 

Cách tập luyện hẫng chân cho gà đá cựa sắt 

Hẫng chân là cách tập luyện cho gà đá cựa sắt giúp các chiến kê khỏe chân, chắc gân hơn. Đầu tiên, anh em cần chọn một vị trí có đất mềm, bằng phẳng, không có sỏi đá để tập luyện cho gà

Xem thêm  Mẹo Đá Gà Online- Chia Sẻ Bí Kíp Cược Đâu Thắng Đó

Tiếp theo, anh em dùng tay phải đặt ở lườn trước của gà, tay trái sẽ đặt lườn sau. Tiến hành nâng gà cao lên 30cm rồi thả gà rơi tự do. Đối với 3 ngày đầu thì nên tập cho gà 20 lần/ngày. Tập luyện tăng dần theo từng ngày cho đến khi chiến kê đạt được mức 200 lần/ngày.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt xoay trở trong phạm vị hẹp

Đối với cách tập luyện cho gà đá cựa sắt xoay trở trong phạm vi hẹp này thì cần sự hỗ trợ của người huấn luyện. Anh em đứng thẳng đầu gối, người hơi nghiêng về phía trước, mặt và ngực thì anh em hướng xuống đất.

Anh em sẽ áp cổ tay lại sát với cổ và thân của chiến kê. Dùng chân của nó làm trọng tâm. Sau đó từ từ xoay dần để gà có thể di chuyển nhanh nhạy hơn. Trong suốt quá trình xoay, anh em cần điều chỉnh tốc độ xoay để theo kịp tốc độ của chiến kê. 

Kết hợp các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tăng khả năng chiến đấu 
Kết hợp các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tăng khả năng chiến đấu

Kết hợp chế độ ăn phù hợp cho các chú gà đá cựa sắt 

Bên cạnh các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt hiệu quả thì đảm bảo một chế độ ăn đúng đắn sẽ giúp các chiến kê đảm bảo được thể lực. Chế độ ăn không chỉ hỗ trợ chiến kê khỏe hơn mà còn ảnh hưởng đến bộ lông của chúng. Sau đây là các chế độ ăn phù hợp mà anh em có thể tham khảo:

  • Sử dụng thóc lúa là thành phần chính trong chế độ ăn của các chiến kê. Bên cạnh đó, có thể tăng cường thêm các loại thức ăn chuyên dụng cho gà cựa sắt. Loại thức ăn này giúp chiến kê giảm mỡ và săn chắc. 
  • Sử dụng mồi tươi làm thức ăn bữa phụ cho gà. Những loại mồi tươi bao gồm: Thịt, cá, rắn rết, lươn trạch…

Để gà đá cựa sắt có sức khỏe tốt, khả năng chiến đấu cao thì anh em cần nắm được các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt và kết hợp với chế độ thức ăn đảm bảo. Bài viết trên của 33betapp.com đã chia sẻ chi tiết các cách tập luyện và chế độ ăn phù hợp cho các chiến kê để anh em có thể tham khảo.

Xem thêm: Giải Mã Chi Tiết Câu Hỏi Đá Gà Cựa Dao Ăn Bao Nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *