Kỹ Thuật Chọn Gà Đá Cựa Sắt Từ Các Cao Thủ Đá Gà 

5/5 - (1 bình chọn)

Để sở hữu cho mình những chiến kê máu chiến nhất thì trước hết cần phải biết kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt trước. Dưới đây 33bet đã tổng hợp kinh nghiệm chọn gà đá hay nhất và cách chăm sóc để chúng trở thành một chiến dũng mãnh. 

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt có đặc điểm gì 

Gà tre là một trong những giống gà thường được chọn để đi tham gia cá độ đá gà. Để chọn được một con gà tre tốt thì các sư kê cần phải xem ngoại hình của nó có tướng tốt hay thần kê dị tướng không. Xem tướng gà chọi trên các yếu tố như vảy gà, cựa gà, màu lông, dạng mồng, sức khỏe, đòn đá, ….  

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt rất quan trọng
Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt rất quan trọng

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt rất quan trọng. Nếu sư kê muốn chọn giống con gà chọi ngay khi còn nhỏ hay muốn đúc giống như ý. Thì nên chọn những con gà mẹ, gà bố có khả năng chọi mái và gà chọi trống tốt.

Ngoài ra, một số sư kê truyền tai nhau cách chọn gà tre đá cựa bằng ánh mắt của chúng. Xem con gà đó có cuốn hút được ánh nhìn của sư kê không. Nếu có thì đây là một cái duyên của gà chọi, chủ kê và sư kê.

Những tiêu chí trong kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt chuẩn

Để chọn được một chú chiến kê tốt, bạn cần đánh giá về các mặt dưới đây. Đây là một trong những tiêu chí trong kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt để giúp anh em sở hữu một chú chiến kê máu chiến nhất. 

Về hình thể

Hình thể hay hình dáng bên ngoài là yếu tố đầu tiên để anh em quyết định có nên mua gà đá. Bạn sẽ tiến hành kiểm tra hình dáng gà và một số bộ phận khác trên cơ thể như vảy, chân, đầu, cổ, lông cánh,…

Xem thêm  Gà Chọi Anh - Những Đặc Điểm Hút Mắt Người Chơi

Vẻ ngoài oai phong, hùng dũng

Nên chọn những chú chiến kê có vẻ ngoài hình thể cân đối, hài hòa, chân dài, vảy đẹp và chân bóp chắc nịch thì lực đá mới cao. Ở một con gà đá cựa sắt hay, Anh em sẽ nhận thấy sự oai vệ của một con gà đá cựa sắt ngay trong dáng đi cũng như vẻ ngoài. Nó sẽ hút mắt các sư kê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiêu chí chọn gà đá cựa sắt chuẩn 
Tiêu chí chọn gà đá cựa sắt chuẩn

Về ánh mắt

Tiếp theo hãy kiểm tra mắt gà, nếu ánh mắt càng tinh ranh, lanh lợi thì đây là một lựa chọn đúng đắn. Nên chọn những con gà nào có mí mắt sâu và con ngươi nhỏ bởi những chiến kê này khá máu chiến và chủ động trước mọi đòn tất công. Đặc biệt những con gà nào sở hữu ánh mắt “sát thủ” thường sẽ khiến đối thủ bỏ chạy

Về sức khỏe

Ngoài hình thể bên ngoài thì các kê sư phải có chút ít hiểu biết về vấn đề sức khỏe của gà đá cựa sắt. Cụ thể:

  •  Miệng: Kiểm tra xem miệng gà có nhớt hay mùi hôi không. 
  •  Cánh: Cánh được xem là vũ khí quan trọng để giúp chiến kê tung ra những cú đá đẹp từ trên cao. Vì vậy, hãy ôm gà cao ngang ngực, sao đó thả rơi tự do để đánh giá tần suất đập cánh của gà.
  •  Chân: Chân là một vũ khí quan trọng nhất của chiến kê khi tham gia đá gà cựa sắt. Vì thế hãy thực hiện một vài bài kiểm tra nhỏ để quan sát xem khả năng tiếp đất của chiến kê như thế nào và có sự lựa chọn hợp lý. 

Về kỹ năng

Khi mua gà đá, bạn nên kiểm tra kỹ năng của chúng trong quá trình sổ. Nếu quá trình này đảm bảo các yếu tố về hình thể và sức khỏe ở trên thì cũng nắm chắc 60% là ổn. Sau khi mua về các sư kê cố gắng luyện tập để chúng làm quen với cách thức thi đấu rồi mới cho ra trường đá gà.

Xem thêm  Tin Hot Về Đá Gà Cựa Sắt Campuchia Mới Nhất Năm 2022

Cách chăm sóc gà trong kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt

Ngoài kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt thì anh em cần có cách chăm gà tốt. Để giúp các chú chiến kê có thêm nhiều thể lực khi tham gia thi đấu tại trường gà, sới gà chuyên nghiệp. Thì chắc chắn không thể bỏ qua cách huấn luyện gà chọi cũng như cách nuôi để gà đá cựa sắt thể lực tốt như thế này.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt 
Cách chăm sóc gà đá cựa sắt

Thức ăn của gà đá cựa sắt 

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu nuôi gà đá cựa sắt có thể lực tốt được nhiều người áp dụng. Bởi chế độ dinh dưỡng là tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh của gà chọi. Khi gà có đủ chất dinh dưỡng thì sức khỏe của gà sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất cũng như nâng cao khả năng chiến đấu của chúng. 

Cần cân bằng các loại thức ăn, độ dinh dưỡng khi kết hợp các loại thức ăn như rau, úm, cám ngô,…cùng với các loại vitamin, protein.  Để giúp cân bằng hơn về thể trạng sức khỏe và tăng sức chiến đấu.

Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt có lực

Người nuôi gà đá thường tập trung luyện tập vào cơ đùi và cơ cánh của gà để chúng tung ra được những cú đá có sức mạnh cao nhất. Việc luyện tập đôi cánh để giúp chúng có khả năng né tránh các đòn phản công của đối thủ nhanh nhất và nâng cao độ dẻo dai của chúng khi chiến đấu.

Thời gian nghỉ ngơi 

Các chủ gà cũng cần quan tâm đến thời gian nghỉ ngơi của gà đá vì đây là yếu tố quan trọng để việc nuôi gà đá cựa sắt có lực nhất. Vì nếu luyện tập quá nhiều sẽ khiến gà mệt mỏi và không mang lại được hiệu quả như mong đợi. 

Do đó, thời gian nghỉ ngơi của phải được quan tâm song song với chế độ luyện tập. Người nuôi có thể giúp gà phơi nắng để tổng hợp vitamin D để thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi cho gà. Cho gà nghỉ ngơi bằng cách thả vườn để tinh thần của chúng được thoải mái nhất. 

Trên đây là những thông tin về Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt mà 33betapp.com mà chúng tôi muốn gửi đến anh em.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Xác Suất Chiến Thắng Cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *